Bao cao su tiếng anh là gì?

Trong đời sống xã hội hiện nay, chắc rằng ai cũng đã biết bao cao su là gì, cả công dụng và cách sử dụng nó như thế nào. Do các cặp đôi ở nước ta hiện nay ngày càng hòa nhập với những nước khác nên việc kết giao bằng tiếng anh luôn được sử dụng nhiều nhất và một số người muốn tiến xa hơn nói về những vấn đề nhạy cảm nhưng lại không biết từ bao cao su tiếng anh là gì để phòng tránh trong quan hệ tình dục. Sau đây mình sẽ giải thích thắc mắc của bạn và tìm hiểu sâu thêm về bao cao su nhé!

Bao cao su tiếng anh là gì mà tại sao nhiều người vẫn chưa biết đến
Bao cao su tiếng anh là gì mà tại sao nhiều người vẫn chưa biết đến.

Bao cao su là gì? Vậy từ bao cao su tiếng anh là gì?

Bao cao su là sản phẩm hỗ trợ trong quan hệ tình dục giúp cho phòng tránh được các bệnh lây lan qua tình dục và phòng ngừa mang thai. Nó được chế tạo bằng cao su tự nhiên, có độ co giãn, mềm dẻo và đàn hồi tốt nên rất an toàn cho bạn khi sử dụng.

Ở nước ta bao cao su còn được gọi bằng những cái tên như ba con sói, BCS, áo mưa, ba con sâu,… những loại tên này được các bạn trẻ ưa sử dụng vì vừa tránh được những vấn đề nhạy cảm, vừa dùng để nói chuyện giải trí, giao lưu với nhau. Còn trong khi giao tiếp với người nước ngoài hay muốn tìm hiểu nó có tên tiếng anh như thế nào thì hầu hết người ta đều gọi là “Condom”, đây là tên gọi nước ngoài thông dụng và được họ sử dụng nhiều nhất. 

Nguồn gốc, xuất xứ tên tiếng anh “condom” của bao cao su:

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh chính xác được bao cao su có nguồn gốc từ đâu và các nhà khảo cổ chỉ phát hiện ra nó trên những bức tranh của người Ai Cập cổ đại sử dụng bao làm bằng da và có cách đây hơn 3000 năm. Còn tại các nước Châu Âu thì lại có trên những bức tranh được tìm thấy trong hang động vùng Combarelles (Pháp) và chúng đều được xác định tồn tại ở thời đại khoảng 100 đến 200 năm sau công nguyên.

Vậy sự xuất hiện của từ “condom” tức bao cao su trong tên tiếng Anh người ta vẫn chưa giải thích được chính xác nguồn gốc của nó. Trong các câu truyện cổ của người phương Tây, người ta cho rằng nó được lấy từ tên của bác sĩ Condom ( hay là Conton), người đã tạo ra những chiếc áo phòng tránh thai, ngừa bệnh cho vua Charles II ở Anh vào thế kỷ 17 để có thể lén lút quan hệ với những cô gái khác. Nhưng một số khác lại cho rằng từ “condom” được lấy trong tiếng Latin “condun” nghĩa của nó là “đế hoa” hay theo cách khoa học hơn thì “condom” còn được gọi là “chỗ đựng”, “chỗ chứa”. Nhưng đến khi chúng được ra mắt bày bán ở thị trường Việt Nam thì được mọi người đổi lại thành tên tiếng việt là “ Bao cao su” do chúng được chế tạo từ cao su tự nhiên.

Quá trình chế tạo và hoàn thiện bao cao su:

Từ thuở sơ khai đến hiện tại, bao cao su hay tên tiếng anh “condom” được chế tạo ra bằng nhiều phương pháp và vật liệu khác nhau như:

Da người và ruột cừu: Trong suốt thế kỷ thứ 18 và thế kỷ thứ 19 thì ruột cừu rất được ưa chuộng vì ruột cừu phơi khô là vật liệu tự nhiên dễ tìm kiếm để chế tạo condom, nhưng chúng vẫn khá thô sơ so với các loại bao cao su sử dụng hiện nay. Ngoài ra, có nguồn tài liệu từng đề cặp đến những người La Mã dùng da ở vùng bắp chân của những tù binh bắt được để chế tạo ra condom.

Da cừu: Loại condom được làm từ da cừu này chủ yếu chỉ để phòng ngừa mang thai thôi vì trên da có các lỗ nhỏ liti làm cho tinh trùng không lọt qua được nhưng các vi khuẩn nhỏ hơn thì lại xâm nhập một cách dễ dàng. Nhưng những người đã từng sử dụng loại bao này lại bảo rằng chúng mang đến khoái cảm nhiều hơn so với dùng bao cao su tự nhiên hoặc tổng hợp.

Cao su thiên nhiên: Đây là condom được chế tạo từ loại vật liệu tốt nhất được làm bằng cao su tự nhiên và rất hiệu quả khi sử dụng để phòng tránh thai và các bệnh xã hội. Ngoài ra, loại cao su này còn chế thành những hình dạng bao khác nhau làm tăng nguồn cảm hứng, khoái cảm khi làm tình. Tuy nhiên, nó vẫn có một nhược điểm lớn là khi ma sát quá mạnh hay sử dụng cùng một lúc quá nhiều bao sẽ là lủng, rách, bể bao trong quá trình quan hệ hay có thể gây dị ứng da bởi Gel bôi trơn, các chất giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Polyurethane: Đây là condom được làm từ Polymer dẻo, đàn hồi, co giãn tốt và khá mới mẻ cho người sử dụng. Tuy nhiên, loại vật liệu này lại khắc phục được tất cả các ưu điểm của bao cao su tự nhiên và nhiều người mong muốn chúng sau này sẽ được bày bán rộng rãi, phù hợp với chi phí của người tiêu dùng. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong lĩnh vực y tế như làm tim nhân tạo, ống thông khí bởi vì độ an toàn khi sử dụng cao.

Tactylon: Đây là loại condom được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp và mới mẻ trên thị trường bao cao su hiện nay. Nó cũng có chức năng như bao cao su tự nhiên, đàn hồi tốt và rất dễ dàng ôm trọn dương vật lại tạo cảm giác chân thật, tự nhiên khi sử dụng. Đặc biệt chúng cũng có thể dùng kèm thao các loại Gel bôi trơn để hỗ trợ trong khi mây mưa.

Nitrile: Loại condom này được làm bằng vật liệu hiếm có trên thị trường vì quá mới mẻ và chưa được các nhà khoa học chứng minh công dụng và độ an toàn của nó. Nhưng chúng lại có tất cả ưu điểm của bao làm bằng Polyurethane, người ta mong muốn rằng nó sẽ được sản xuất để đưa ra bày bán ở thị trường nhiều hơn và nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Lợi ích và tác hại của bao cao su:

Lợi ích: Việc mọi người đều sử dụng các loại bao cao su với mục đích duy nhất là ngừa thai và tránh lây bệnh xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng kèm các kỹ năng làm tình điêu luyện hay sử dụng thêm Gel bôi trơn, dùng các loại bao kích thích thì cảm giác khi làm tình sẽ giống như thật khiến bạn vừa an tâm, vừa tăng khoái cảm, hưng phấn trong khi mây mưa.  

Tác hại: Nếu bạn tái sử dụng lại chúng sau khi dùng xong hay bảo quản không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bộ phân sinh dục, làm viêm nhiễm hoặc mắc phải các bệnh tình dục. Một số các chất, dung dịch chứa trong bao cũng có gây ảnh hưởng đến vùng kín như gây dị ứng, ngứa rát, nếu bạn gặp phải trường hợp này phải đi gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời.

Qua những chia sẻ phía trên thì chắc có lẽ các bạn cũng đã biết bao cao su tiếng anh là gì và tại sao lại được gọi với cái tên “condom” phải không nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thêm về các loại bao cao su như công dụng, cách sử dụng thì bạn có thể liên lạc đến Shop để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *